.

Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2016

Hướng dẫn cách bảo quản hạt điều đúng khoa học và quy trình

BÍ QUYẾT BẢO QUẢN HẠT ĐIỀU ĐÚNG QUY TRÌNH

Nhân hạt điều là sản phẩm thu được sau khi tách vỏ hạt điều và bóc vỏ lụa. Nhân hạt điều được sấy khô, có hình dạng đặc trưng, theo cấp hạng nhân có thể bị sém hoặc không, nguyên cả nhân hoặc mảnh, không được dính dầu vỏ và không còn vỏ lụa, cho phép tỷ lệ nhân còn sót vỏ lụa không quá 1% và đường kính của mảnh vỏ lụa còn sót không quá 1mm.



Nhân hạt điều không sâu mọt sống, nấm mốc, không bị nhiễm bẩn do loại gặm nhấm, không bị hủy hoại do sâu mọt nhìn thấy được bằng mắt thường. Nhân hạt điều có mùi thơm tự nhiên, không có mùi hôi dầu hoặc các mùi lạ khác. Ðược sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 4850:1998 của Việt Nam và AFI của Mỹ.
Độ ẩm của nhân áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000 và tiêu chuẩn chỉ tiêu vệ sinh nông sản thực phẩm chế biến HACCP hạt điều không lớn hơn 5% tính theo khối lượng.
Tỷ lệ nhân còn sót vỏ lụa không quá 10%, mỗi cấp nhân hạt điều không lẫn quá 5% nhân thấp hơn, nhân có màu trắng, trắng ngà, xám tro nhạt
  • Loại 1: W180: số nhân 265-395/kg hoặc 120-180 /LB
  • Loại 2: W210: số nhân 440-465/kg hoặc 200-210/LB
  • Loại 3: W240: số nhân 485-530/kg hoặc 220-240/LB
  • Loại 4: W280: số nhân 575-620/kg hoặc 260-280/LB
  • Loại 5: W320: số nhân 660-705/kg hoặc 300-320/LB
  • Loại  6: W400: số nhân 770-880/kg hoặc 350-400/LB
  • Loại 7: W180: số nhân 880-990/kg hoặc 400-450/LB
  • Loại 8: W500: số nhân /990-110/kg hoặc 450-500/LB

Qui trình công nghệ chế biến hạt điều

  • Hạt điều thô sau khi phơi nắng để bảo quản trong kho
  • Phân loại hạt điều thô thành 5 cỡ : A, B, C, D, E
  • Sẽ qua hấp chính
  • Để nguội và qua phân loại cỡ -> Qua gia công tách vỏ cứng
  • Nhân hạt điều sẽ qua sấy khô
  • Tiếp theo là bóc vỏ lụa
  • Sau đó là qua máy định cỡ hạt W320, W240…
  • Tiếp theo qua xử lý tia cực tím, làm sạch và đóng gói chân không


Dưới đây là những dinh dưỡng có trong 100 gram hạt điều:

• Riboflavin 19mg
• Canxi 46mg
• Thiamin 63mg
• Niacin 2.1mg
• Phosphorus 428mg
• Carbohydrates 27gm
• Protein 18.5gm
• Fat 48,2 gm
• Năng lượng 578
Tiêu thụ một phần tư cốc hạt điều hàng ngày sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích dinh dưỡng sau đây. Bạn sẽ nhận được 37,4% chất béo không bão hòa đơn hàng ngày để giúp tim khỏe mạnh hơn, 38% lượng đồng cần thiết hàng ngày và 22,3% magiê.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hạt Điều Ngon

Hạt Điều Đóng Thùng

Hạt Điều Đóng Gói

Popular Posts

Designed By http://kingsmart.com.vn