Bí quyết làm món hạt điều ngào mật ong
Hạt điều là thức ăn ngon và vị thuốc quý của dân miền Nam bao đời, thế nên nhiều món ngon được nghĩ ra để tăng thêm tính phong phú cho cuộc sống. Và hạt điều ngào chung với mật ong là một trong những món ngon bạn nên thử sau khi đọc bài này.
>>> 3 món ăn ngon và giàu dinh dưỡng với hạt điều ngon
>>> 3 món ăn ngon và giàu dinh dưỡng với hạt điều ngon
Món hạt điều ngào mật ong này hơn món hạt điều mặn nếu bạn là người hảo ngọt., ăn ủng hộ rất nhiệt tình.Thực ra là khi làm món hạt điều này, mình không làm theo công thức hay chỉ dẫn nào cả, chỉ là dựa vào những thứ tương tự đã từng làm nên lui cui bày các thứ ra làm món này thôi.
Nguyên liệu: hạt điều đã bóc vỏ, mật ong, hạt mè (vừng), ít giấm, bột quế, muối...
Thay vì dùng tất cả bằng đường để làm ra thứ đường caramel cứng thì mình dùng một nửa là mật ong, khi đun trên bếp mùi mật ong tỏa ra thơm cứ gọi là… xuýt xoa.
Để món ăn thêm hương vị, mình còn tham lam bỏ thêm bột quế vào, vậy là từng viên hạt điều được bọc bên ngoài bởi lớp vỏ caramel thơm mùi mật ong quện mùi quế.
Rắc thêm một chút muối lên từng hạt điều, và hơi một chút mặn quện với vị ngọt mật ong làm cho từng miếng hạt điều trở nên rất đậm đà.
Video hướng dẫn
Video hướng dẫn
Cách làm hạt điều ngào mật ong chi tiết :
– Hạt điều sống đem rang chín bằng chảo hoặc cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30 phút cho chín.
– Cho đường, nước và mật ong vào nồi nhỏ, đun lửa vừa phải đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu và sánh hơn (7-10 phút), trong quá trình đun không cần phải quấy.
– Cho hạt điều đã rang và bột quế vào đảo đều, nhanh tay rổi đổ ra khay có lót giấy nướng bánh hoặc giấy nhôm, dàn phẳng, nếu cẩn thân hơn có thể tách riêng các hạt điều ra với nhau. Để một lúc phần đường caramel sẽ khô và cứng lại, trong lúc chờ cứng, nếu thích có thể rắc thêm muối tinh.
– Khi phần caramel đã cứng và khô thì cho hạt điều vào lọ kín, ăn trong vài ngày, không nên để lâu quá, gặp thời tiết ẩm phần caramel sẽ bị ẩm và dính, hạt điều cũng sẽ mất giòn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét