Vỏ lụa hạt điều – Những thông tin bổ ích về hạt điều lụa
Với những người không phải dân xứ trồng hạt điều, bạn chắc chắn sẽ thắc mắc là nên ăn hạt điều còn vỏ lụa, hay hạt điều đã bóc hết vỏ lụa. Trong bài này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đó với các bạn.Nói về kinh nghiệm của mình hay kinh nghiệm của bất kì người nào lớn mình ở xứ điều, đa phần họ đều thích hạt điều còn vỏ lụa. Đơn giản hạt điều vỏ lụa tuy nhìn không bắt mắt vào, nhưng nó còn nguyên vị, nên hương vị có phần trội hẳn.
>>> Hạt điều rang muối còn vỏ lụa
– Chúng ta sẽ nói về hạt điều còn vỏ lụa nhé: Hạt điều còn vỏ lụa thì nhìn không bắt mắt lắm, màu tối tối. Nhưng đồ ăn cái gì mà nhìn không đẹp thì ăn lại cực ngon đấy. Hạt điều lụa ăn giòn hơn, vị nguyên thủy của hạt điều con giữ nguyên, không mất đi chất trong quá trình chế biến. Lại giữ được lâu hơn. Cảm giác vừa ăn vừa bóc vỏ thì thích hơn nhiều là đã bóc sẵn.
Riêng mình thì mình thích ăn hạt điều lụa còn nguyên vỏ thay vì bóc sạch cái lụa đi. Người sành ăn luôn chọn loại còn vỏ. Tuy nhiên, vỏ nó có hơi độc, nếu ăn nhiều, ăn phải, dễ gây lở miệng lắm, nên cho trẻ con ăn thì mình khuyên nên cho ăn loại làm sạch. An toàn cho trẻ con. Chất nhựa có trong vỏ lụa có khả năng gây lở miệng đấy.
– Hạt điều trắng, hay còn gọi là hạt điều đã bóc vỏ lụa: loại này thì vô cùng bắt mắt rồi, trắng trẻo, tinh tươm. Nhưng để được trắng trẻo tinh tương bán như thế, người ta phải xử lý hạt điều qua biết bao công đoạn: HẤP, SẤY, CẠO, RANG… một số nơi còn tẩy trắng nữa cơ. Nên vị thơm béo đặc trưng của hạt điều vơi đi nhiều.
Riêng công ty Ngô Hoàng Thư thì chỉ bán hạt điều lụa nguyên hạt còn lụa. Chất lượng vượt trội so với mặt bằng chung mà giá cả lại hợp lý. Đa phần mặt hàng của chúng tôi xuất khẩu sang nhiều nước và chỉ giữ một phần để cung cấp cho thị trường trong nước.
Tham khảo tại hatdieu.org
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét