Hạt dưa hấu:
Là một thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng như protit, glucid, lipid, vitamin B1, B2, vitamin E, PP, canxi, kẽm, photpho, selen, đồng, sắt, kali… rất có ích với người mắc bệnh viêm gan, rối loạn lipid máu, bệnh tim, xơ vữa động mạch và tăng huyết áp. Ngoài ra, trong hạt dưa có chứa dầu béo tỉ lệ thay đổi 20-40%, loại hạt này đang được các nhà khoa học nghiên cứu chế biến ép lấy dầu ăn như đậu phộng, đậu nành, hướng dương…Hạt Lựu
Các chất polyphenol và flavonoid trong hạt lựu có thể giúp da chống lại sự xâm hại của các gốc tự do, ngăn ngừa sự hình thành sớm của nếp nhăn và làm mờ dần các các đốm đồi mồi. Ăn nhiều hạt lựu còn có thể bảo vệ khớp, các chất dinh dưỡng trong đó có tác dụng thúc đẩy bài tiết dịch khớp giúp bôi trơn các khớp. Dầu hạt quả lựu có khả năng ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư da nhờ khả năng "mau liền" với các thương tổn da.
Hạt nho:
Nhiều nước trên thế giới như Ý, Tây Ban Nha… quan niệm nho là một loại quả may mắn. Họ thường ăn nho hoặc hạt nho ngày đầu năm để lấy may. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ trong 100 gam nho có 71 calori, 10-12 gam đường glucose và levolose loại dễ hấp thu, 11 gam vitamin C, kali, vitamin E, các chất chống oxy hóa… Ăn hạt nho có thể giúp bạn giảm 39-56% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện chứng bất lực, phòng ngừa tăng huyết áp, tiểu đường, mau lành vết thương. Cạnh đó còn giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư.Hạt bí ngô:
Thử nghiệm tại trạm thực nghiệm Massachusetts cho thấy, các dưỡng chất trong hạt bí ngô được tăng lên theo thời gian, cụ thể là hàm lượng protein. Hạt bí ngô là loại hạt có hàm lượng calo cao (100 gam hạt bí ngô có 559 calo). Ngoài ra, còn có nhiều photpho, magie, sắt, đồng, các vitamin… tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm nồng độ cholesterol xấu, giúp bạn ngủ ngon, chống loãng xương, kháng viêm và đẩy lùi lão hóa.Hạt dẻ:
Đậu phộng (lạc):
Đậu phộng rất giàu axit folic, chứa nhiều axit không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu cao. Ngoài ra, còn có cellulose hữu ích, giúp bạn kiểm soát trọng lượng, ngăn ngừa bệnh béo phì rất hiệu quả. Đậu phộng còn tốt cho tim, giảm cholesterol có hại, ngăn ngừa lão hóa, tăng cường trí nhớ. Đặc biệt, nghiên cứu của trường Đại học Linkoeping (Thụy Điển) cho thấy, phái mạnh thường xuyên ăn đậu phộng sẽ rất tốt cho “chuyện ấy”. Với phụ nữ, tăng cường ăn đậu phộng cũng là giải pháp cải thiện kích thước vòng một thêm căng tròn hấp dẫn.Hạt điều:
Hạt điều rất giàu proanthocyanidins, một chất chống oxy hóa dạng flavonoid có tác dụng phòng chống ung thư. Hạt điều còn cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác như kẽm, sắt, photpho, các vitamin và khoáng chất khác.Ăn nhiều hạt điều bạn có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, ngăn ngừa sỏi mật, cải thiện hệ xương khớp, tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát huyết áp và tốt cho làn da.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét